Cách làm hột gà nướng thái lan

Chia sẻ bài này

Cách 1:

Khi chế biến món này, bạn hãy nhớ thoa một lớp bơ vào đĩa nướng để tránh cho trứng không bị cháy khi nướng.

Nguyên liệu:
(Phần 1 người ăn).

 1. 2 trứng gà.
 2. 1 muỗng cà phê bơ.
 3. Một ít muối và tiêu.

Cách làm:
- Đầu tiên dùng một nồi nhỏ, cho bơ vào, bắc lên bếp cho bơ tan ra. Sau đó dùng cọ thoa vào đĩa nướng một lớp bơ mỏng (nếu không có cọ có thể dùng tay để thoa), có thể dùng dầu thực vật để thay thế, nhưng là bơ thì hương vị sẽ thơm ngon hơn.
- Kế đến rắc muối, tiêu vào đĩa nướng đã thoa bơ rồi tách trứng cho vào chén nhỏ, đựng riêng mỗi trứng. Sau đó cho từng trứng gà vào đĩa và đem cho vào lò nướng, nướng 5 phút. Đợi đến khi lòng trắng trứng không còn trong suốt nữa thì lấy ra khỏi lò và cho tiêu, tương cà,… vào là có thể dùng được.

Cách 2:

Nguyên liệu :

 1. 10 quả trứng gà
 2. 1 ít rau răm ăn kèm
 3. Ớt xay
 4. Gừng
 5. Chanh
 6. Đường
 7. Nước mắm
 8. Mật ong
 9. Tiêu
 10. Muối

Cách làm :
Trứng gà đem rửa sạch để vào rổ cho nước khi mà chúng ta bắt đầu nướng thì hãy đục một lỗ thật khéo trên trứng sao cho không bị nứt hay bể . Sau đó cho 1 ít mật ong , muối và tiêu lắc đều tay nhưng lắc nhẹ thôi , khi nào thấy có bọt trào ra từ lỗ đã đục trên trứng thì tức là lòng đỏ , lòng trắng và gia vị đã quyện đều với nhau

Lò than để lửa nhỏ nhất , sau đó cho trứng lên khoảng 4 -5 tiếng thì trứng chín đều rất ngon tùy theo số trứng mà ta cho lên lò . Tránh trường hợp bị nổ , đừng làm nứt vỏ trứng hoặc để lửa lớn

Nước chấm :

Nước mắm , ớt xay , gừng băm nhuyễn , chanh cho khoảng 2 miếng , đường , 1 ít mật ong vì trong trứng ta đã nêm mật ong rồi . Sau đó lấy 1 cái muỗng quậy đều lên cho đường tan là được , ăn kèm với rau răm . Loại trứng này được người Thái Lan sáng chế ra nên gọi là : ” Trứng gà nướng Thái Lan ”

hot ga nuong thai lan